Ba Chỉ Heo

Ba Chỉ Heo

  • Xuất xứ: Nga, Brazil, EU, Canada, Mỹ
  • Thương Hiệu: Miratorg, VLMK, APK, Vallus, Seara, Mika, Smithfiel, Olymel, Tonnies, Dannis
  • Loại sản phẩm: Đồ đóng gói
  • Tên sản phẩm: Ba chỉ Heo
  • Quy cách đóng gói: Mã cân theo tiêu chuẩn nhà máy
  • Quy cách bảo quản:-18ºC 
  • Hạn sử dụng: 12 - 24  tháng kể từ ngày sản xuất
Đặt hàng trực tuyến

Ba chỉ heo siêu ngon tại Zinfood

Ba chỉ heo là nguồn thực phẩm thơm ngon và rất giàu chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Nó được sử dụng rất phổ biến trong việc chế biến các món ăn từ xưa tới nay.

Việc chế biến các món ăn trong cuộc sống hàng ngày của con người rất thường xuyên sử dụng ba chỉ heo. Đây là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có thể chế biến được rất nhiều các món ăn ngon. Vậy chế biến các món ăn ngon từ ba chỉ heo như thế nào cho hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết loại thực phẩm này các bạn nhé!
 

Ba chỉ heo gắn liền với các món ăn hàng ngày

Ba chỉ heo là gì?

Ba chỉ heo hay cách gọi khác là thịt ba rọi, đây là phần thịt ngon nhất nằm ở phần bụng của con heo. Đây được coi là phần thịt ngon nhất của con heo, có hương vị thơm ngon và béo ngậy nên được sử dụng rất phổ biến trong các món ăn của con người.

Các đặc trưng cơ bản của thịt ba chỉ heo

Cái tên thịt ba chỉ hay thịt ba rọi mà ta hay gọi là bởi vì miếng thịt có lớp thịt và mỡ xếp xen lẫn với nhau. Nhìn chung thịt ba chỉ heo là béo ngậy vì có nhiều mỡ, tuy nhiên nó vẫn là thịt mà rất nhiều người ưa thích. Điều đó là vì miếng thịt có độ mềm, giàu chất dinh dưỡng và đặc biệt là có thể dễ dàng chế biến các món ăn ngon như dùng để kho, nướng, nhúng lẩu…

Thịt ba chỉ heo đem lại các giá trị dinh dưỡng tuyệt vời

Cuộc sống của con người ngày càng phát triển và nhu cầu ăn uống hàng ngày cũng được phục vụ bởi các loại thực phẩm vô cùng phong phú và đa dạng. Ngày nay, có nhiều loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cung cấp cho con người, nhưng ba chỉ heo vẫn được coi là nguồn thực phẩm quan trọng với con người.

Thịt ba chỉ heo rất giàu hàm lượng chất dinh dưỡng

Thịt heo nói chung và thịt ba chỉ heo nói riêng là nguồn thực phẩm có khả năng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong các bữa ăn cho con người. Trong thịt ba chỉ heo có chứa hàm lượng chất đạm, chất béo cao và các vitamin, cũng như muối khoáng tốt cho cơ thể. Ba chỉ heo là phần thịt có tỉ lệ nạc mỡ khá cân đối và có thể dễ dàng chế biến cùng các loại thực phẩm khác để cung cấp các chất dinh dưỡng phục vụ cho các nhu cầu của cơ thể.

Thịt heo là nguồn thực phẩm thông dụng trong bữa cơm của mỗi gia đình và nó cũng phù hợp với mọi lứa tuổi từ già tới trẻ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong thịt ba chỉ heo có chứa nhiều chất dinh dưỡng như:

 • Hàm lượng Protein cao: Đây là thành phần chủ yếu có trong ba chỉ heo và cũng là thành phần dinh dưỡng quan trọng nhất. Việc xây dựng, phát triển và sửa chữa các mô tế bào được thực hiện hiệu quả bởi Protein. Protein còn có vai trò quan trọng đến mọi chức năng sống của cơ thể như tuần hoàn, tiêu hóa, quá trình hô hấp… Ngoài ra, Protein cũng có vai trò chính trong các chế độ ăn khác nhau bởi nó có khả năng kích thích sự thèm ăn.
 • Chất béo cân đối: Phần thịt ba chỉ heo có tỉ lệ nạc mỡ khá cân đối, như thế miếng thịt sẽ mềm mà không bị quá khô như thịt nạc, giúp tạo cảm giác béo ngậy khi ăn. Chất béo cũng đóng vai trò rất quan trọng trong các hoạt động sống của tế bào như nhân và ti thể. Một số chức năng hữu ích khác của chất béo có thể kể đến như có khả năng dự trữ năng lượng, điều hòa các hoạt động và bảo vệ cơ thể trước các thay đổi bất thường của thời tiết.
 • Phốt pho trong ba chỉ heo có có chức năng lớn trong quá trình chuyển hóa và tổng hợp các chất của cơ thể. Một số quá trình tiêu biểu có thể nhắc đến như tổng hợp protein, carbohydrate và trong quá trình sản sinh năng lượng là điều hòa nhịp tim, co bóp cơ, duy trì sự cân bằng acid…
 • Canxi chắc khỏe: Như chúng ta đã biết canxi là thành phần chủ yếu và rất quan trọng trong quá trình phát triển xương khớp, răng… giúp cho con người có một hàm răng và một bộ xương chắc khỏe.

Một số món ăn ngon, giàu dinh dưỡng được chế biến từ ba chỉ heo

Thịt ba chỉ nướng

Đây là một món ăn rất phổ biến được chế biến rất đơn giản và có nhiều cách biến tấu khác nhau nhưng đều làm kích thích vị giác người dùng. Với món ăn này sẽ rất phù hợp cho các hoạt động ngoài trời với đông người tham gia.

Bạn có thể nướng mật ong, nướng chao trong lu hoặc nướng trực tiếp trên bếp than cũng đều mang lại hương vị đậm đà với miếng thịt ngọt mềm.