Bắp Trâu

Bắp Trâu

    • Xuất xứ: Ấn Độ
    • Thương Hiệu: Allana, Kamil, AB, ALDUA......
    • Loại sản phẩm: Đồ đóng gói
    • Tên sản phẩm: Bắp Trâu
    • Mã sản phẩm:  M60A, M60S
    • Quy cách đóng gói: Mã cân theo tiêu chuẩn nhà máy
    • Quy cách bảo quản:-18ºC 
    • Hạn sử dụng: 12 - 24  tháng kể từ ngày sản xuất
Đặt hàng trực tuyến

Bắp trâu - Món ngon thượng hạng, đặc sản Ấn Độ

Bắp trâu nổi tiếng là món ngon thượng hạng được nhiều người ưa thích trên thị trường hiện nay. Vậy món bắp trâu có những đặc điểm gì mà lại hảo hạng đến vậy?

Phần thịt này rất ít ở mỗi con trâu nên giá cao nhất nhưng lại được ưa thích nhất. Tuy nhiên, bắp trâu từ lâu đã nổi tiếng là một loại thịt ngon và dễ chế biến một cách đáng ngạc nhiên. Loại thịt này có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như: Thịt trâu xào măng tây, bắp trâu xào sả ớt, trâu hầm, bắp trâu xào sốt tiêu đen... nấu những bữa cơm ngon miệng.

Bắp trâu là gì? Đặc trưng của thịt bắp trâu như thế nào?

Thịt bắp trâu được biết đến với một số loài như thịt bắp hoa, bắp rùa hay bắp cá lóc. Trong đó bắp hoa lấy từ thịt đùi trâu, thịt rùa lấy từ nhân đùi sau chân trâu, thịt cá đen lấy từ vai trâu. Loại thịt này ấn tượng bởi đặc trưng về kết cấu thơm ngon trong sử dụng.

Hàm lượng chất béo trong thịt trâu cực thấp, chỉ khoảng 1,6-5,6%, theo phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng, thịt bắp trâu là lựa chọn hàng đầu cho những người muốn giảm hàm lượng chất béo trong khẩu phần ăn và ăn hàng ngày. Ngoài ra, thịt trâu chứa nhiều chất sắt, trong 85 gam thịt trâu chứa: 160 calo, 26 gam protein, 5 gam chất béo toàn phần, 2 gam chất béo bão hòa và 49 mg cholesterol.

Bắp của trâu là phần thịt nằm ở giữa đùi của chân trước hoặc chân sau (hay còn gọi là cơ chuột, cơ bắp). Bắp có đặc điểm là 90% nạc mỡ và 10% gân rất giòn và đưa miệng. Chúng bao gồm những thớ thịt rất chắc có hình xoắn ốc màu trắng ở hai đầu, ở giữa thịt sừng lại khi ăn giòn giòn.

Bắp của trâu nổi tiếng với hương vị thơm ngon ấn tượng ai cũng mê

Lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời của thịt bắp trâu hiện nay là gì?

Thịt bắp trâu có vị ngọt tính bình, có tác dụng dưỡng huyết, cường gân cốt, giúp ngăn ngừa các chứng đau thắt lưng, sưng chân...

Thịt bắp trâu Ấn Độ cũng có thêm lợi ích là chứa hàm lượng ít chất béo. Hàm lượng mỡ trong thịt trâu chỉ 1,6-5,6%, thấp hơn so với nhiều loại thịt khác có mặt trên thị trường.

Thịt trâu rất giàu sắt và protein mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và cung cấp chất dinh dưỡng hàng ngày.

Thịt bắp bò Ấn Độ là món ăn hoàn hảo cho những người phải lao lực hoặc mới ốm dậy.

Thịt trâu Ấn Độ có những ưu điểm ở lượng mỡ cực ít nên dễ sử dụng

Người béo phì, cao huyết áp hoặc xơ vữa động mạch hoặc cholesterol trong máu cao. Đây cũng là món ăn đặc biệt phù hợp vì cung cấp nhiều năng lượng mà không gây tăng cân.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy thịt trâu là món ăn rất thích hợp cho những người lao động trí óc, béo phì. Đây cũng là món ăn đặc biệt dành cho phụ nữ thừa cân vì cung cấp nhiều năng lượng mà không gây tăng cân.

Để thịt trâu mềm, bạn có thể dùng một ít sữa ngâm đu đủ, men phân giải protein trong nước đu đủ, thịt trâu sau vài phút sẽ mềm và ngọt hơn.

Thịt bắp trâu có thể dùng để chế biến món ngon nào?

Thịt trâu có thể chế biến thành các món ăn khô hoặc tươi rất đặc trưng. Món khô trâu hấp dẫn không thể thiếu trong ẩm thực các dân tộc vùng Tây Bắc và Bắc Trung Bộ. Thịt trâu được phơi nắng cho hơi héo rồi treo lên gác bếp, có thể để hàng năm trời không hư. Món ăn được chăm chút trong khâu chế biến, có thêm các loại gia vị rừng như tiêu rừng, thảo quả, lá ngò.

Người dân các tỉnh miền Trung thường chuộng thịt trâu nướng thơm ngon, dậy mùi. Thịt trâu sau khi đã sẵn sàng được thái thành từng lát mỏng, gói trong lá dong non và đặt trên than hồng nóng hổi, ​​mùi thơm nghi ngút khó cưỡng của món ăn độc đáo và ấn tượng này.

Thịt trâu xào ống tre đặc biệt ngon và hấp dẫn đặc biệt, hiếm có món ngon nào sánh bằng. Những miếng thịt trâu tươi ngon được tẩm ướp gia vị, gói trong lá dong và đặt trong ống tre tươi. Các ống tre sẽ được nướng trong lò than để đốt cháy các lớp tre bên ngoài. Khi ăn, cắt đôi ống tre, bày thịt trâu ra đĩa.

Bạn có thể chế biến nhiều món ngon với thịt bắp trâu

Với người miền Nam, thịt trâu được chế biến thành món trâu mẻ đặc biệt. Thịt trâu tươi cắt ngang, ướp với sả, tỏi, ớt giã nhỏ, muối, đường, bột ngọt. Xếp ra đĩa và rắc tiêu, hành tím xắt mỏng. Cho các nguyên liệu vào tô rồi dàn mỏng, đặt xoong lên bếp than hồng và lọc các nguyên liệu.

Địa chỉ mua thịt bắp của trâu thơm ngon, chất lượng cao

Công ty ZinFood của chúng tôi hiện đang nhập khẩu nhiều loại sản phẩm đông lạnh, trong đó có thịt trâu Ấn Độ chất lượng cao nhất với giá bắp trâu vào khoảng 75.000 - 150.000/kg. Chúng tôi cố gắng làm cho chất lượng thịt trâu của khách hàng trở thành sản phẩm tốt nhất bằng cách cung cấp sỉ và lẻ cho khách lẻ, cũng như các khách sạn, nhà hàng yêu cầu sản phẩm đông lạnh nhập khẩu chất lượng cao.

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những tư vấn về những loại thịt bắp trâu ấn độ ấn tượng, thơm ngon, nhập khẩu từ Ấn Độ.