Lưỡi heo có tốt và nhiều dinh dưỡng như lời đồn?
Lưỡi của heo có tốt và nhiều dinh dưỡng như lời đồn? Hướng dẫn cách chế biến món ăn lưỡi của heo xào. Hướng dẫn cách chế biến món ăn lưỡi của heo hầm tiêu xanh.
Lưỡi heo đông lạnh là một thực phẩm được mọi người ưa chuộng sử dụng, chúng được chế biến thành các món ăn đa dạng trong bữa ăn của người Việt. Đây là một loại thịt giàu dinh dưỡng và cung cấp nhiều chất có lợi cho cơ thể. Tìm hiểu sự thật về dinh dưỡng trong lưỡi của heo mà bạn vẫn thường xuyên sử dụng nhé!
Lưỡi của heo có tốt và nhiều dinh dưỡng như lời đồn?
Protein trong lưỡi của heo là một nguồn protein quý giá, chúng cung cấp khoảng 20g protein cho mỗi 100g. Protein được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo một chất dinh dưỡng quan trọng, chúng sẽ giúp cơ thể phát triển và duy trì các tế bào và mô. Do đó lưỡi của heo mang đến một lượng protein giá trị của người dùng.
Lưỡi heo chứa một lượng chất béo khá cao, khoảng 15g chất béo cho mỗi 100g. Tuy nhiên, hầu hết chất béo trong lưỡi của heo là chất béo không no, có lợi cho sức khỏe, tốt cho cơ thể con người.
Lưỡi của heo có nhiều chất dinh dưỡng
Lưỡi của heo cũng là một nguồn giàu chất khoáng, đặc biệt là sắt và kẽm. Mỗi 100g lưỡi của heo cung cấp khoảng 2,5mg sắt và 3,5mg kẽm. Sắt là một chất dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể sản xuất hồng cầu và cung cấp oxy cho các tế bào và mô. Kẽm là một chất dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch và duy trì sức khỏe của da, tóc và móng.
Lưỡi của heo cũng cung cấp một số vitamin quan trọng cho cơ thể, bao gồm vitamin B12, vitamin B6 và niacin. Vitamin B12 là một chất dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể sản xuất tế bào máu và duy trì hệ thống thần kinh. Vitamin B6 là một chất dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể sản xuất các hormone và tế bào thần kinh. Niacin là một chất dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.
Hướng dẫn cách chế biến món ăn lưỡi của heo xào
Món lưỡi heo xào là một món ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng. Bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1 lưỡi heo
- 1 củ hành tím
- 1 củ hành trắng
- 1 củ cải trắng
- 1 củ cà rốt
- 1 quả ớt đỏ
- 1 quả ớt xanh
- 1 thìa canh dầu ăn
- 1 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh nước mắm
- 1 thìa canh đường
- 1 thìa canh bột ngô
- 1/2 thìa canh tiêu
- 1/2 thìa canh muối
- Rau thơm (ngò, rau răm)
Lưỡi của heo xào
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu thực hiện các bước sau để nấu món lưỡi của heo xào:
Bước 1: Làm sạch lưỡi của heo, đem luộc với nước sôi khoảng 10 phút. Sau đó, lấy ra và cho vào nước lạnh để nguội, cắt từng lát mỏng vừa ăn.
Bước 2: Bóc vỏ củ hành tím, củ hành trắng, củ cải trắng và cà rốt, sau đó cắt thành những miếng nhỏ.
Bước 3: Bóc vỏ ớt đỏ và ớt xanh, cắt thành những miếng nhỏ.
Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng và cho củ hành tím vào xào cho thơm.
Bước 5: Tiếp tục cho củ hành trắng, củ cải trắng và cà rốt vào xào cùng với củ hành tím.
Bước 6: Cho ớt đỏ và ớt xanh vào xào cùng với các loại rau củ.
Bước 7: Thêm nước tương, nước mắm, đường, bột ngô, tiêu và muối vào chảo, khuấy đều.
Bước 8: Cho lưỡi của heo đã luộc vào chảo, đảo đều với các loại rau củ và gia vị.
Bước 9: Đun nấu trong khoảng 10 phút cho lưỡi của heo thấm đều gia vị.
Bước 10: Cho rau thơm vào chảo, khuấy đều và tắt bếp.
Hướng dẫn cách chế biến món ăn lưỡi của heo hầm tiêu xanh
Để nấu món lưỡi heo hầm tiêu xanh, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1 lưỡi heo
50g tiêu xanh
50g sả
2 trái ớt
2 trái dừa
2 củ cà rốt
1 củ cải trắng
1 củ hành tây
1 củ tòi
1 muỗng cà phê tiêu
2g đường phèn
2 muỗng canh hạt nêm
2 muỗng canh nước mắm
2 muỗng canh dầu hào
2 muỗng canh rượu trắng
1 muỗng cà phê muối
2 muỗng canh dầu ăn
Lưỡi của heo được dùng trong các bữa cơm gia đình
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu thực hiện các bước sau để nấu món lưỡi của heo hầm tiêu xanh:
Bước 1: Làm sạch lưỡi của heo, đem luộc sơ với nước sôi. Sau đó, lấy ra và cho vào nước lạnh để nguội, cắt từng lát mỏng vừa ăn.
Bước 2: Bóc vỏ củ hành tím, củ cải trắng, hành tây và cà rốt, sau đó cắt thành những miếng nhỏ.
Bước 3: Cho dầu ăn vào nồi, xào thơm sả, hành củ, tiêu, tỏi, sau đó cho lưỡi đã cắt vào xào cho săn. Cho ½ gia vị đã chuẩn bị, đảo thêm 2-3 phút.
Bước 4: Cho nước dừa vào, đun lửa lớn và vớt bọt rồi giảm lửa dần dần. Cho thêm củ cải trắng, cà rốt, ớt sừng vào hầm cho đến khi chín đều và gần cạn nước. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Lựa chọn Zinfood để chọn được những thực phẩm sạch, đảm bảo chất lượng với giá lưỡi heo vào khoảng 40.000 - 60.000 nvđ/kg. Chắc chắn lưỡi heo là một thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của người dùng. Bạn hãy tìm hiểu nhiều cách chế biến hơn để mang lại những bữa cơm ngon cho gia đình.