Má Heo

Má Heo

    • Xuất xứ: Nga, Brazil, EU, Canada, Mỹ
    • Thương Hiệu: Miratorg, VLMK, APK, Vallus, Seara, Mika, Smithfiel, Olymel, Tonnies, Dannis
    • Loại sản phẩm: Đồ đóng gói
    • Tên sản phẩm: Má Heo
    • Quy cách đóng gói: Mã cân theo tiêu chuẩn nhà máy
    • Quy cách bảo quản:-18ºC 
    • Hạn sử dụng: 12 - 24  tháng kể từ ngày sản xuất
Đặt hàng trực tuyến

Khám phá má heo tươi ngon tại Zinfood

Thưởng thức các món ăn được chế biến từ má heo sẽ khiến thực khách khó mà quên được hương vị.

Mọi bộ phận của heo đều có hương vị riêng khiến nó trở thành điểm nhấn cho từng món ăn sau khi chế biến. Mỗi vùng miền và mỗi cá nhân lại có cách thưởng thức các món chế biến từ thịt heo khác nhau nhưng đa phần mọi người đều rất thích ăn những món làm từ má heo đông lạnh. Đây là một trong những bộ phận khá đặc biệt của con heo khi vừa có nhiều giá trị dinh dưỡng lại vừa có hương vị vô cùng độc đáo.

Má heo là bộ phận có hương vị khá riêng biệt, độc đáo

Má heo là gì? Đặc trưng của má heo

Má heo là bộ phận ở phần của đầu heo gồm có các cơ, mô, da và mỡ ở vùng má của con heo. Phần thịt heo này có những điểm đặc trưng nổi bật như:

  • Mỡ: có một lớp mỡ đầy đặn bao phủ ở phía bên ngoài làm cho phần thịt này có độ béo, ngậy, đậm đà hương vị.
  • Cơ mềm: má có cấu trúc cơ mềm, ít những sợi cơ liên kết chặt tạo ra một kết cấu mềm mại, mịn màng trong miếng thịt.
  • Độ ẩm của má khá cao giúp giữ cho phần thịt này được mềm mại, không bị khô và dễ tiêu hóa khi chế biến.
  • Má có hương vị đậm đà mang đặc trưng của thịt heo với chút ngọt ngào, đậm đà và mỡ béo.
  • Má thường có màu hồng nhạt nên nhìn rất hấp dẫn.

Má heo có màu hồng nhạt khá đẹp mắt

Giá trị dinh dưỡng của má heo

Má heo cung cấp cho người ăn nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể với những giá trị như:

  • Protein: má của heo là nguồn cung cấp protein khá dồi dào giúp các tế bào cơ thể xây dựng và duy trì.
  • Phần thịt này còn cung cấp các axit amin cần thiết, cơ bản mà cơ thể không thể tổng hợp được.
  • Má có chứa nhiều loại vitamin B gồm vitamin B1, vitamin B3, vitamin B6, vitamin B12. Các loại vitamin này đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa năng lượng, sản xuất hồng cầu, chức năng thần kinh và hỗ trợ hệ thống miễn dịch.
  • Má là nguồn giàu sắt – một khoáng chất cần thiết để hình thành hồng cầu và hỗ trợ sự trao đổi chất của cơ thể. Sắt có trong má cũng được hấp thụ tốt hơn từ thực phẩm động vật so với sắt từ thực phẩm thực vật.
  • Má cũng cung cấp kẽm, một khoáng chất quan trọng cho hệ thống miễn dịch, chức năng tế bào, chức năng sinh sản và sự phát triển của tế bào.
  • Phần má có chứa một lượng mỡ đáng kể trong đó chủ yếu là mỡ bão hòa. Mỡ là một nguồn dồi dào giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, bảo vệ các cơ quan nội tạng, cung cấp axit béo cần thiết và hỗ trợ hấp thụ các vitamin liposoluble.

Giá trị dinh dưỡng của má heo phụ thuộc khá nhiều vào phần trăm mỡ có trong thịt. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng má cũng có hàm lượng mỡ cao, do đó cần được sử dụng đúng dung lượng và kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng để đảm bảo tối ưu hóa giá trị dinh dưỡng.

Má heo có chứa nhiều giá trị về dinh dưỡng

Các món ăn được chế biến từ má heo

Má heo có thể chế biến thành nhiều món ăn với hương vị đặc trưng và sức lôi cuốn, hấp dẫn như:

  • Má chiên: phần má sẽ được thái lát mỏng rồi tẩm ướp gia vị sau đó chiên giòn tạo nên món ăn thơm ngon. Món này rất thích hợp để làm món khai vị hoặc món ăn kèm.
  • Má hầm nấm: phần má sẽ được hầm chậm cùng với nấm, gia vị và sốt nấm thơm ngon tạo nên một món ăn có hương vị đậm đà, mềm ngọt.
  • Má xào măng: thịt má được cắt lát mỏng và xào cùng với măng tươi, tỏi, ớt cùng các loại gia vị khác.
  • Má kho tiêu, nước mắm, đường, các gia vị khiến món ăn có vị đậm thường được ăn cùng với cơm trắng.
  • Má luộc: má sẽ được luộc chín rồi thái lát mỏng ăn kèm với nước mắm tỏi ớt và rau sống, dưa chuột. Món ăn này có hương vị khá nhẹ nhàng, tươi mát.

Ngoài những món này thì phần má còn có thể biến thành các món như xào chua ngọt, nấu canh hoặc có thể thêm vào bánh mì, phở, salad và một số món ăn khác để tạo hương vị hấp dẫn hơn. Tùy vào khẩu vị của từng thực khách mà có thể chọn cách chế biến món ăn sao cho thích hợp nhất. Giá má heo giao động 30.00-40.000 vnđ/kg