Mông Trâu

Mông Trâu

    • Xuất xứ: Ấn Độ
    • Thương Hiệu: Allana, Kamil, AB, ALDUA......
    • Loại sản phẩm: Đồ đóng gói
    • Tên sản phẩm: MôngTrâu
    • Mã sản phẩm: M41, M42, M45
    • Quy cách đóng gói: Mã cân theo tiêu chuẩn nhà máy
    • Quy cách bảo quản:-18ºC 
    • Hạn sử dụng: 12 - 24  tháng kể từ ngày sản xuất
Đặt hàng trực tuyến

Thịt mông trâu tươi ngon tại Zinfood

Thịt mông trâu nổi bật với đặc trưng là nhiều nạc, săn chắc, hương vị lạ nhưng ai cũng rất thích thú. Theo dõi thêm về loại thịt này trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Mông trâu hầu như chỉ là thịt nạc nhưng dai hơn bất kỳ loại thịt nào khác do cơ chân thường xuyên hoạt động, đập vào mông nên đặc trưng của loại thịt này là rất dai giòn. Vậy thịt mông trâu có những ưu điểm nổi bật gì? Cùng chúng tôi theo dõi về mông trâu chất lượng trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về loại thịt mông trâu độc lạ được nhiều người ưa chuộng

Thịt mông trâu là thịt được lấy từ mông của một con trâu, được trải qua quá trình chăn nuôi và thu thịt rất kỳ công. Phần thịt này thường không xương, có lớp mỡ mỏng bên ngoài và nạc bên trong, thịt không có mỡ. Mông trâu hầu như chỉ là thịt nạc, nhưng dai hơn bất kỳ loại thịt nào khác do cơ chân thường xuyên hoạt động, tác động đến mông, lại ít gân nên mông trâu khó chế biến hơn, vì nếu không ở đó, nếu không thịt sẽ bị dai và khô, mất đi hương vị thơm ngon của món ăn.

Các thớ thịt dài và đều, không có mỡ thừa, quá dày vì chính phần này của bó cơ mới hoạt động. Thịt trâu nhập khẩu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn thực phẩm và giàu chất dinh dưỡng.

Mông trâu được xem là một trong những thực phẩm độc lạ ấn tượng

Thịt trâu Ấn Độ còn được nhiều người ăn chế biến thành các mẻ ăn theo kênh thức ăn công nghiệp, suất ăn sẵn, thịt trâu khô gác bếp, trâu khô gác bếp… do vị trí của các miếng thịt nên loại thịt này ít thịt, ít thịt hơn. mập. Thịt trâu ít gân, giá thành sản phẩm không cao như các loại thịt trâu khác, phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam.

So với các phần khác của thịt trâu như gân, bắp thì phần nạc mông trâu kém dai và kém hấp dẫn hơn nên các bà nội trợ cũng tận dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau theo sở thích. Ví dụ: thịt trâu bằm làm nem, thịt trâu thái mỏng nhúng lẩu Với món ăn từ lưng này, người sợ béo có thể ăn nguyên miếng thịt, ăn ít cũng không lo mỡ trong thịt thường ngon hơn các loại thịt khác, săn chắc nhưng vẫn mềm hơn thịt bò.

Những món ăn ngon hiếm có khó tìm từ thịt mông trâu thơm ngon

Ngoài ra, thịt trâu nạc Ấn Độ còn có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn đậm chất Việt Nam cũng được rất nhiều người yêu thích: bắp trâu ngâm, bắp trâu, bắp trâu khô, bắp trâu gác bếp, bắp trâu nước mắm...

Thịt mông trâu Ấn Độ nổi tiếng thường có đặc điểm là hương vị dai và nạc hơn so với các phần còn lại của con trâu do phần này cũng rất gần với mông và chân trâu, là bộ phận thường xuyên cử động. Vì vậy, thịt trâu thường được dùng trong các món hầm hoặc súp.

Mông trâu là món ngon hiếm có khó tìm trên thị trường

Những món ăn này đặc biệt phổ biến và được người miền Tây yêu thích bởi thịt nạc tạo thêm vị ngọt cho nước dùng, nước hầm ít dai và dễ ăn hơn. Đặc biệt, nếu miếng thịt có một ít mỡ ở bên ngoài, người ta thường giữ lại phần mỡ đó khi nấu vì nó giúp bổ sung chất béo và giảm độ khô, cứng của phần mông.

So với các loại thịt trâu khác như gân, cơ thì thịt trâu phần mông Ấn Độ không dai bằng nhưng cũng không có độ giòn hấp dẫn nên các bà nội trợ cũng sử dụng nó trong nhiều món ăn khác nhau. Ví dụ: thịt trâu băm làm hamburger, thịt trâu xắt mỏng nhúng lẩu, với món thịt trâu băm này, người sợ béo có thể ăn mà không lo thịt sẽ hơi ngấy. Nạc mông trâu thường dai hơn các loại thịt khác nhưng vẫn mềm hơn thịt bò.

Hàm lượng dinh dưỡng bên trong thịt mông trâu

Nạc mông trâu là loại thịt đỏ có giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng mỡ thấp 1,6-5,6%, hàm lượng sắt cao. 85 gam thịt bò trâu chứa 160 calo, 26 gam protein, 5 gam chất béo bão hòa, 49 gam cholesterol cùng các vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.

 

Thịt trâu trắng hồng thơm ngon không kém thịt bò, với tác dụng chữa đau thắt lưng, phù chân rất tốt, là thực phẩm bổ máu rất tốt. Đối với sản phụ bị ứ sữa, gân cốt nóng, mồ hôi trộm hỗn hợp, mông trâu còn được dùng để chữa đái tháo đường.

 

Thịt trâu có nhiều công dụng đặc biệt cho sức khỏe

Y học cổ truyền cho rằng thịt trâu có vị ngọt, tính mát, không độc, bổ tỳ ích vị, cường gân cốt, bổ huyết. Thịt trâu được biết đến như một loại thực phẩm có tác dụng chữa phong thấp, phù thũng, tê nhẹ, đau thắt lưng, sưng chân, bổ khí huyết, cường gân cốt. Thịt trâu được dùng chữa vết thương chảy máu, đau nhức xương, ra mồ hôi trộm. Thịt trâu, viên tròn hai lỗ mũi, nấu với mướp, hành lá, cả củ và lá tươi, hoặc với đu đủ, mít, hành là món ăn rất bổ cho sản phụ bị tắc tia sữa.

 

Thịt trâu cũng là món ăn tốt cho người thừa cân vì cung cấp nhiều năng lượng mà không làm tăng cân. Thịt trâu hầm là món ăn rất thích hợp cho người già hoặc trẻ em bởi các chất dinh dưỡng dễ hấp thu. Hiện nay thịt mông của trâu đang có giá dao động từ 110.000 - 125.000đ/kg.

 

Nếu bạn muốn biết thêm về thịt mông trâu và mua thịt nhập khẩu ấn tượng, đừng quên liên hệ ngay với Zin Food để biết thêm chi tiết.