Nạm Trâu

Nạm Trâu

    • Xuất xứ: Ấn Độ
    • Thương Hiệu: Allana, Kamil, AB, ALDUA......
    • Loại sản phẩm: Đồ đóng gói
    • Tên sản phẩm: Nạm Trâu
    • Mã sản phẩm: M11, M106, M19, M61,M62
    • Quy cách đóng gói: Mã cân theo tiêu chuẩn nhà máy
    • Quy cách bảo quản:-18ºC 
    • Hạn sử dụng: 12 - 24  tháng kể từ ngày sản xuất
Đặt hàng trực tuyến

Nạm trâu - Nguyên liệu chế biến của nhiều món ngon

Thịt nạm trâu ấn độ dù không quá nổi tiếng nhưng lại là thành phần cho nhiều món ngon từ trâu. Theo dõi về loại thịt này trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nhắc đến thịt trâu Ấn Độ , chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến thịt nạc thăn, thịt vai, thịt bắp hay thịt đùi, bởi đây là những phần thịt quen thuộc và thường được sử dụng trong ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh những loại thịt đó, thịt nạm trâu cũng nổi tiếng như một loại thực phẩm tối ưu cho các món ngon.

Thịt nạm trâu là gì và có những đặc điểm gì?

Miếng nạm trâu thường được lấy từ phần bụng nạm kế bên sườn trâu, so với phần bánh gần sườn và mông thì phần bụng nạm là phần ngon nhất của tô bún. Vì nó nằm trong khoang bụng, chứa mỡ mềm hơn nên khi ăn có vị thơm nhẹ, ngọt dịu rất đặc trưng. Đó là loại thịt có tỷ lệ mỡ và gầy hợp lý, khiến người ăn sáng mắt. Nó là một nguồn nguyên liệu hấp dẫn cho các nhà hàng và quán ăn thơm ngon.

Lạp xưởng nạm trâu cũng là thịt đỏ như thịt bò nên giá trị dinh dưỡng tương đương thịt bò. Nhưng có một thứ ngon hơn thịt bò, đó là ức trâu ít mỡ, thịt trâu lại có hàm lượng sắt cao hơn thịt bò. Vì vậy, gân bò có tác dụng bổ dưỡng cao hơn thịt bò, ngoài ra ngoài trừ phong thấp gân bò còn có tác dụng làm mạnh gân cốt, rất tốt cho mọi người.

Thịt nạm trâu nổi bật bởi chúng đem đến thành phần dinh dưỡng mà lại thơm ngon

Hàm lượng dinh dưỡng có bên trong nạm bụng hiện nay

Thịt trâu giàu sắt, vitamin và khoáng chất, với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào hơn cả so với các nhóm thịt khác. Thịt trâu ít mỡ và nhiều đạm hơn thịt bò nên khi nấu không bị teo. Nó ngon hơn và giá cả phải chăng vào khoảng 100.000 -120.000 nvđ/kg hơn nên được kha khá người Việt Nam ưa chuộng,

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), thịt trâu và trâu rừng rất giàu protein. Nếu hàm lượng protein của thịt bò là 19,2% thì hàm lượng protein của thịt trâu là 20,2%. Thịt trâu còn giàu vitamin B1 và ​​axit béo tốt cho hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật từ bên ngoài. Trung bình 100g thịt trâu chứa: 2,42g chất béo, 143 calo, 82 mg cholesterol, 0,91 g chất béo bão hòa, 28,44g chất đạm, 3,4 mg sắt.

Hàm lượng dinh dưỡng đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

  • Thịt trâu có thể tăng cường hệ miễn dịch vì chứa nhiều kẽm. Nếu chúng ta tiêu thụ nó thường xuyên, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn.
  • Giàu axit béo omega-3, giúp phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ. Ngoài ra, omega-3 cũng có thể kiểm soát huyết áp và giảm chất béo trung tính trong máu.
  • Tăng khối lượng cơ bắp: Thịt trâu còn chứa nhiều protein, thậm chí nhiều hơn cả thịt bò. Các vận động viên muốn có thân hình cân đối có thể ăn thịt trâu.
  • Nguồn năng lượng: Protein và carbohydrate trong thịt trâu có thể được sử dụng làm nguồn năng lượng. Kết quả là cơ thể chúng ta có thể thực hiện các hoạt động hàng ngày mạnh mẽ hơn.
  • Một lợi ích sức khỏe khác của việc ăn thịt trâu là nó cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai (mẹ và thai nhi). Vitamin B12 chứa nhiều loại vitamin rất có lợi cho sự phát triển trí não của thai nhi và sức khỏe của bà bầu.
  • Phòng chống ung thư vú: Ung thư vú là một trong những căn bệnh nguy hiểm và nan y. Axit linoleic trong sản phẩm thịt trâu là hoạt chất giúp chống lại các tế bào hỗ trợ ung thư vú. Omega-3 trong thịt trâu có đặc tính chống ung thư tự nhiên.
  • Dinh dưỡng tốt cho trẻ em: Thịt trâu không chỉ giúp người lớn xây dựng khối cơ bắp mà còn chứa nhiều protein, rất có lợi cho sự phát triển xương của trẻ em.

Những ai không nên ăn thịt trâu bởi đặc điểm dinh dưỡng của nó

Người mắc chứng sỏi thận

Ngoài hạn chế thịt gia cầm, bạn cũng nên hạn chế thịt trâu, thịt bò. Vì hai loại thịt này rất giàu protein nên lượng axit oxalic trong nước tiểu có thể tăng lên, dẫn đến hình thành sỏi.

Bệnh nhân ung thư cổ tử cung

Không ăn thịt đỏ như thịt trâu, thịt bò, bởi chúng có chứa các loại hormon như estrogen có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các khối u.

Bệnh nhân viêm khớp

Tuyệt đối tránh sử dụng các loại thực phẩm như thịt trâu, thịt bò, vì khi cơ thể tiêu hóa lượng thịt ăn vào sẽ sinh ra nhiều axit, dẫn đến trầm trọng chứng viêm. Điển hình như người bị gout không nên ăn thịt trâu để tránh các nguy cơ.

Bên cạnh đó, thịt trâu còn làm cơ thể thiếu canxi, nó sẽ lấy canxi từ hệ thống xương để thực hiện công việc của mình. Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của xương và dẫn đến tình trạng loãng xương nghiêm trọng hơn.

Địa chỉ đem đến thịt nạm trâu thơm ngon, chất lượng tại Việt Nam

Mặc dù vẫn có một số người không nên sử dụng thịt nạm trâu, nhưng loại thịt này vẫn là món ngon không thể thiếu trong danh sách các loại ẩm thực hấp dẫn. Nếu bạn mong muốn được mua thịt nạm trâu Ấn Độ cao cấp, đừng quên liên hệ ngay với ZinFood để được tư vấn kỹ càng hơn nữa.