Sườn Heo

Sườn Heo

    • Xuất xứ: Nga, Brazil, EU, Canada, Mỹ
    • Thương Hiệu: Miratorg, VLMK, APK, Vallus, Seara, Mika, Smithfiel, Olymel, Tonnies, Dannis
    • Loại sản phẩm: Đồ đóng gói
    • Tên sản phẩm: Sườn Heo
    • Quy cách đóng gói: Mã cân theo tiêu chuẩn nhà máy
    • Quy cách bảo quản:-18ºC 
    • Hạn sử dụng: 12 - 24  tháng kể từ ngày sản xuất
Đặt hàng trực tuyến

Sườn heo tươi ngon, thịt dày tại Zinfood

Những món ăn được chế biến từ sườn heo luôn có hương vị và sức hấp dẫn riêng với các thực khách.

Mỗi một bộ phận trên cơ thể của con heo đều có đặc điểm riêng về hương vị và dinh dưỡng. Tùy thuộc vào nhu cầu chế biến và gia tăng sức khỏe mà người dùng sẽ đưa ra những lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, đa phần mọi người đều chọn sườn heo đông lạnh bởi bộ phận này có nhiều điểm nổi bật cả về dinh dưỡng, hương vị và cách chế biến.

 

Sườn heo là nguyên liệu rất được yêu thích ở nước ta

Sườn heo là gì? Đặc trưng của Sườn heo

Sườn heo là phần xương nằm dọc theo lưng của con heo, chạy từ phần cổ đến phần hông. Sườn thường có dạng thanh dài, chứa nhiều xương và ít thịt hơn so với các phần khác của heo. Phần sườn này có nhiều mỡ và sợi cơ nên khi chế biến các món ăn có độ giòn, ngon, đậm đà.

Đặc trưng của sườn gồm có:

  • Xương dài và nhiều. Sườn thường ở dạng thanh dài.
  • Sườn có hương vị đậm đà, đặc trưng riêng của thịt heo nên rất dễ làm nổi bật trong quá trình chế biến khi sử dụng các loại gia vị.
  • Mỡ và sợi cơ: sườn có chứa nhiều mỡ, sợi cơ nên khi chế biến món ăn mỡ sẽ tan chảy, giúp tăng thêm độ thơm ngon.
  • Khi chế biến đúng cách thì sườn trở nên khá giòn, thơm ngon, mang đặc trưng của món ăn. Dù bạn chế biến theo cách nào cũng đều giữ lại được hương vị riêng của món.
  • Sườn là nguyên liệu có nhiều cách chế biến khác nhau. Sự linh hoạt và đa dạng trong các chế biến giúp sườn heo càng trở nên phổ biến hơn.

Sườn heo có chứa nhiều mỡ và sợi cơ

Giá trị dinh dưỡng của sườn heo

Qua các kết quả nghiên cứu khoa học cũng như từ thực tế kiểm chứng, sườn bẹ là nguyên liệu rất giàu giá trị dinh dưỡng. Những giá trị dinh dưỡng chính của sườn gồm:

  • Sườn rất giàu protein. Ăn sườn sẽ giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển, duy trì cơ bắp, mô tế bào, men và enzyme ở trong cơ thể.
  • Sườn có chứa một lượng mỡ đáng kể, đặc biệt là mỡ bão hòa và mỡ đơn bão hòa. Do đó mà sườn cung cấp cho người ăn một lượng chất béo nhất định.
  • Sườn còn cung cấp một số vitamin và các khoáng chất cần thiết khác cho sức khỏe như vitamin B1, B3, B6, B12, selen, kẽm, photpho…
  • Sườn còn là nguồn cung cấp collagen giúp cơ thể hấp thụ tốt nhất
  • Sườn là nguồn cung cấp sắt heme cực tốt. Đây là dạng sắt dễ hấp thụ hơn, giúp người ăn cải thiện được được sức khỏe máu và ngăn ngừa thiếu máu.
  • Trong sườn có chứa một lượng lớn nước, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì độ ẩm của cơ thể.

Giá trị dinh dưỡng của sườn có thể thay đổi tùy vào phương pháp chế biến. Dù có nhiều giá trị tốt nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng sườn cũng có một số hạn chế như có độ béo, calo cao và nhiều cholesterol. Do đó mà khi ăn sườn cần điều chỉnh chế độ hợp lý, tránh tiêu thụ quá nhiều.

Có rất nhiều dinh dưỡng giá trị trong sườn heo

Các món ăn được chế biến từ sườn heo

Sườn heo có thể chế biến được nhiều món ăn ngon với hương vị độc đáo. Dưới đây là một số món ăn chế biến từ sườn đến từ nhiều quốc gia trên thế giới:

  • Sườn nướng: đây là món ăn rất phổ biến khi chỉ cần nướng sườn trên than hoa, vỉ nướng, lò nướng là đã có được món ăn đậm đà.
  • Sườn rang muối: món này rất nổi tiếng trong ẩm thực của Trung Quốc. Sườn sẽ được xé nhỏ rang cùng với tỏi, muối và một số loại gia vị khác để tạo ra món ăn có hương vị mặn mà, rất kích thích.
  • Sườn hầm sốt cà chua: món ăn này rất phổ biến trong ẩm thực Ý. Sườn sẽ được hầm cùng với hành tây, các loại gia vị và sốt cà chua để tạo ra một món ăn giàu hương vị.
  • Sườn xào chua ngọt: món ăn này vô cùng phổ biến và được yêu thích trong nền ẩm thực của Đông Nam Á. Sườn sẽ được xào cùng với nước tương chua ngọt, ớt, tỏi, rau củ để tạo ra một món ăn có mùi vị vô cùng đặc trưng.
  • Sườn kho tiêu: đây là món nổi tiếng trong ẩm thực của Việt Nam. Sườn được kho cùng với nước mắm, tiêu, đường và các gia vị khác.

Ngoài những món ăn này thì sườn còn được dùng để chế biến nhiều món ăn như hầm, luộc, nấu súp.

Sườn heo có thể chế biến thành nhiều món ngon

Địa chỉ mua sườn heo ngon, uy tín chất lượng

sườn heo rất đa dạng cách chế biến, mùi vị lại còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng nên bạn có thể dễ dàng mua sườn tại các chợ và siêu thị. Thậm chí trong thời đại hiện nay bạn còn dễ dàng đặt mua hàng qua các trang thương mại điện tử và mạng xã hội.

Tuy việc mua sườn khá dễ dàng nhưng việc kiểm soát chất lượng lại là điều cực kỳ khó khăn. Do đó mà bạn cần mua tại địa chỉ có thương hiệu, uy tín để an tâm về chất lượng. Và Zinfood là địa chỉ xứng đáng cho bạn gửi gắm niềm tin khi chọn mua hàng.

Hãy liên hệ ngay với Zinfood để mua được sườn heo với cam kết đảm bảo về chất lượng cùng mức giá sườn heo thành cực kỳ cạnh tranh khoảng 70.000 - 100.000 vnđ/kg nhé.