Thăn trâu - Loại thịt thơm ngon, đặc sản Ấn Độ
Khi hầu hết mọi người nghĩ về trâu, họ nghĩ đến sườn trâu, bít tết trâu, ít ai lại nghĩ đến loại thịt thăn trâu. Thực tế đây là loại thịt cực thơm ngon ấn tượng, dinh dưỡng dồi dào.
Thịt trâu trên thị trường Trung Quốc chủ yếu được nhập khẩu từ Ấn Độ, có giá hợp lý và thường được dùng làm nguyên liệu chế biến trong các nhà hàng. Để biết thêm thông tin về Thăn Trâu ấn độ mời các bạn xem bài viết dưới đây.
Tổng quan về loại thăn trâu nổi tiếng có mặt trên thị trường
Thăn trâu là phần thịt phía sau từ mông đến cổ và được coi là phần ngon nhất của con trâu. Phần thịt này hầu như không có chất béo, là một loại gluten mềm, ngọt nhưng không cứng và có thể được sử dụng trong nhiều món ăn. Chế biến món thịt trâu nướng, xào, nhúng, thịt bò trâu và nhiều món khác trong căn bếp của bạn...
Thăn phi lê hay còn gọi là thăn nội, là phần thịt gần cuối của miếng thăn, phần thắt lưng của trâu.
Thăn ngoại trâu có đặc trưng là lớp mỡ dày ở một bên. Thịt thăn trong không mềm như thăn ngoài nhưng béo hơn và vị đậm đà hơn.
Thăn trâu được xem là món ngon nổi tiếng hàng đầu thị trường
Thăn trâu ngon có những đặc trưng gì và dinh dưỡng ra sao?
Muốn chế biến món ăn ngon thì khâu chọn nguyên liệu là quan trọng nhất. Dưới đây là một trong số những thông tin đặc điểm của thịt thăn trâu để bạn chọn cho hợp lý.
Thịt trâu loại khỏe mạnh, chất lượng thường có màu hồng đậm, đôi khi đỏ sẫm, hơi sạn. Thịt trâu rất ít mỡ, nếu có mỡ trâu thường có màu trắng. Thịt không dính, có độ đàn hồi đầy đặn, thớ thịt dày, mỡ trắng. Thịt không có mùi ôi thiu, giữa các thớ thịt không có nhiều cục nhỏ (rất dễ nhận thấy các lát thịt).
Thịt trâu Ấn Độ được coi là một trong những loại thịt ngon và bổ dưỡng nhất. Nó mềm, nạc và có hương vị độc đáo. Điều làm nên sự khác biệt của nó so với các phần thịt khác là độ mềm và mùi thơm độc đáo của thịt đỏ. Thịt trâu tướng phải được lựa chọn và chế biến đúng cách để đảm bảo chất lượng và hương vị thơm ngon.
Ngoài đảm bảo hương vị thơm ngon và chất lượng, thịt trâu gác bếp còn là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể con người.
Thịt được cấp đông nhanh từ Ấn Độ và xuất khẩu sang Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Sản phẩm được đóng gói riêng biệt, thuận tiện cho khách hàng lựa chọn sản phẩm theo nhu cầu.
Đặc biệt là thịt thăn trâu, loại thịt này còn được dùng trong nhà bếp khi chế biến thành món trâu khô gác bếp, món ngon nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay.
Thăn trâu chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe, thịt này chứa nhiều chất sắt hơn thịt bò. Ngoài ra, thịt còn giàu vitamin nhóm B, muối vô cơ, phốt pho và vitamin A. Thịt này được sử dụng cho bít tết và quay. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng loại thịt này rất phù hợp với người lao động trí óc, bệnh nhân cao huyết áp, bệnh nhân xơ vữa động mạch và người béo phì.
Các chất dinh dưỡng bên trong của thịt thăn trâu thơm ngon
Cách chế biến thịt thăn trâu cho hấp dẫn, thơm ngon, bậc nhất
Một công đoạn quan trọng không kém đó là cách chế biến thăn trâu thành món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.
Thăn trâu tuy có hương vị ngon, bổ nhưng nếu không biết cách chế biến sẽ làm mất đi các loại dinh dưỡng như vitamin nhóm B, muối vô cơ, phốt pho, vitamin A và các chất có lợi cho sức khỏe. Điều này rất quan trọng đối với độ ngon của món ăn. Với độ mềm, béo và giàu dinh dưỡng, các bà nội trợ chỉ cần chú trọng khâu nêm nếm là có thể thưởng thức món thăn trâu thơm ngon, bổ dưỡng nhất trong bữa cơm hàng ngày.
Thăn trâu thường được chế biến thành các món: thăn nướng, hủ tiếu, thăn chiên,... với những đặc trưng là vị thơm, dai giòn.
Thăn trâu xào lá lốt
Thịt trâu xào lá lốt là món ăn rất thơm ngon, bổ dưỡng có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Để thưởng thức trọn vẹn vị béo, ngọt của trâu, nên ăn khi còn nóng. Thịt trâu chế biến và xào lá lốt có cách làm rất đơn giản và có thể coi là món ăn nhập môn.
Thịt trâu nhúng mẻ
Có rất nhiều cách để chế biến thịt trâu loại thịt thăn thành những món ăn ngon. Nếu bạn đã quen với món thịt trâu hầm hay áp chảo, hãy thử món thịt trâu nhúng mẻ. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể chiêu đãi bạn bè và gia đình món trâu nhúng mẻ thơm ngon. Đây là một món ăn đơn giản nhưng được đánh giá là rất ngon và siêu dễ làm.
Các món ngon từ thăn trâu ai cũng nên thử một lần
Địa chỉ mua thịt trâu Ấn Độ thơm ngon hấp dẫn
Thịt trâu nhập khẩu không còn là của hiếm đối với người tiêu dùng Việt Nam, nhưng với thị trường quá nhiều thị trường như hiện nay, không phải ai cũng biết