Tôm Sú

Tôm Sú

    • Xuất xứ: Nhật bản,  Việt Nam
    • Loại sản phẩm: Đồ đóng gói
    • Tên sản phẩm: Tôm Sú
    • Phù hợp :  Nhà Hàng, Bếp Ăn Công Nghiệp, Khách Sạn
    • Quy cách đóng gói: Mã cân theo tiêu chuẩn nhà máy
    • Quy cách bảo quản:-18ºC 
    • Hạn sử dụng: 12 - 24  tháng kể từ ngày sản xuất
Đặt hàng trực tuyến

Tôm sú- Siêu thực phẩm giàu dinh dưỡng được ưa chuộng

Trong số các loại hải sản phổ biến, có thể bạn đã nghe đến cái tên tôm sú. Vậy chính xác tôm sú là gì, thành phần dinh dưỡng của sản phẩm này thế nào. Theo dõi thêm ở phần dưới đây về loại siêu thực phẩm này.

Tôm sú được biết đến là thực phẩm có giá trị thương mại cao trên thị trường. Loại thực phẩm này là loài giáp xác sống ở môi trường biển và được nuôi phổ biến để làm thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về loại thực phẩm tôm sú cao cấp.

Đặc điểm của tôm sú, loại thực phẩm giàu dinh dưỡng

Tôm sú có tên khoa học là Penaeus monodon, là một loài tôm rất phổ biến trên toàn thế giới. Tôm sú hay còn gọi là tôm biển phân bố từ bờ biển phía đông châu Phi đến bờ biển Nhật Bản. Loài tôm này cũng được tìm thấy với số lượng rất nhỏ ở miền đông Australia, Địa Trung Hải, Hawaii và một phần bờ biển Đại Tây Dương của Hoa Kỳ.

Tôm sú có kích thước lớn hơn, chiều dài thân trung bình khoảng 36cm, lớn hơn các loại tôm khác, lên đến 650 gam/con. Vỏ tôm dày và có nhiều màu sắc như đỏ, nâu, xám, xanh. Tôm sú cũng dai hơn tôm thẻ.

Tôm sú là động vật máu lạnh, dễ bị ảnh hưởng bởi khí hậu xung quanh. Trước đây, tôm sú chỉ sống ở biển nhưng do người tiêu dùng ưa chuộng nên tôm sú đã được đưa vào nuôi trồng thủy sản nước ngọt.

Tôm sú là thực phẩm giàu dinh dưỡng, thơm ngon bậc nhất

Tôm sú có hàm lượng dinh dưỡng như thế nào?

Thịt tôm sú là một trong những loại thực phẩm quan trọng cần được bổ sung trong chế độ ăn. Các chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein chiếm hàm lượng lớn bên trong thực phẩm này.

Trong 100 gam tôm sú nên chứa 18,4 gam đạm, đạm trong hạt là đạm tinh khiết, rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, bên cạnh sữa, trứng hay cá, tôm sú cũng là một nguồn protein tuyệt vời khác mà bạn cần cân nhắc.

Tôm sú là loại thực phẩm nổi tiếng bởi chúng rất giàu vitamin B12

Vitamin B12 là loại vitamin đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất và sản xuất năng lượng của cơ thể bằng cách hỗ trợ chức năng nhân tế bào và tổng hợp protein. Nếu thiếu vitamin B12, bạn sẽ gặp các triệu chứng như thường xuyên mệt mỏi, chóng mặt, yếu cơ.

Cứ 100 gam thịt tươi chứa 18,4 gam vitamin B12. Vì vậy, tôm sú là sản phẩm tốt nhất để tăng hàm lượng vitamin B12. Tôm sú là thực phẩm đầu tiên bạn nên cân nhắc khi cơ thể thiếu vitamin B12.

Tôm sú có nhiều dinh dưỡng với lợi ích hoàn hảo cho sức khỏe

Tôm sú rất giàu omega-3

Omega 3 trong khẩu phần ăn là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là trẻ em. Trẻ em được bổ sung omega-3 thường xuyên đã cải thiện trí nhớ và cải thiện sự phát triển của não bộ. Ngoài ra, đối với người lớn, axit béo omega-3 rất quan trọng và rất có lợi cho việc chống suy nhược, mệt mỏi và duy trì làn da khỏe mạnh.

Phân loại những dòng tôm sú phổ biến trên thị trường

Tôm sú mẹ giàu chất dinh dưỡng

Tôm sú cái được biết đến với nhiều tên gọi khác như tôm sú biển hay tôm sú rừng. Đó là một con tôm cỡ cổ tay, có thể so sánh với một con tôm hùm xanh. Nguồn tôm sú cái không nhiều, giá còn khá cao so với tôm sú nuôi.

Thịt tôm sú đặc biệt thơm ngon, ngọt và chắc, mang hương vị đặc trưng của hải sản. Có thể nói tôm sú “ngang cơ” với tôm hùm, mùi vị giống nhau nhưng thịt nhiều hơn.

Tôm sú  Cà Mau

Tôm sú Cà Mau là một trong những món ngon ở đất phương nam Cà Mau. Nhờ phương pháp canh tác bài bản, loài tôm này phát triển hoàn toàn tự nhiên và ăn thức ăn tự nhiên.

Tôm sú Cà Mau có thịt ngọt và chắc, to hơn tôm thẻ chân trắng, dài khoảng 10-13 cm. Do hương vị thơm ngon nên giá loại tôm này tương đối cao, tuy nhiên vẫn thấp hơn tôm sú cái.

Những món ngon từ tôm sú bạn không nên bỏ qua

Tôm nướng bơ tỏi độc lạ

Tôm rửa sạch, sau đó rạch một đường trên lưng tôm để loại bỏ đường chỉ lưng. Bạn trộn bơ mềm, nước cốt chanh, tỏi băm và ngò rí, sau đó cho các nguyên liệu đã trộn lên lưng tôm và phủ phô mai mozzarella lên trên.

Đặt tôm lên khay nướng và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180C trong khoảng 15-20 phút, cho đến khi tôm chín. Bày tôm ra đĩa thưởng thức.

Tôm sú hấp nước dừa

Dừa xiêm gọt vỏ, cắt đôi, để ráo nước, đổ nước dừa vào chảo, cho hành tím băm nhỏ vào, cho nước dừa vào chảo đun sôi, nêm muối, bột ngọt cho vừa ăn, cho tôm sú đã bóc vỏ vào, trộn đều.

Tôm sú hấp nước dừa thơm ngon thích hợp cho ngày nóng

Khi thấy tôm đỏ vỏ thì tắt bếp và rải tôm quanh miệng quả dừa để trang trí. Đun nước dừa rồi đổ lên dừa nạo. Trang trí với cà chua bi, dưa chuột và hành lá để món ăn thơm ngon hơn.

Hiện nay giá tôm sú đang dao động vào khoảng 350.000 - 450.000đ/kg. Với hương vị thơm ngon, tôm sú được biết đến là một trong những thực phẩm tuyệt vời cho bữa ăn gia đình. Nếu bạn đang muốn thưởng thức tôm sú chất lượng cao, liên hệ ngay với Zinfood để được tư vấn kỹ càng hơn nữa.