Bắp Bò

Bắp Bò

    • Xuất xứ: Đan Mạch, Úc, Mỹ, Canada, Tây Ban Nha...
    • Thương hiệu: Kikoy, Excel, Skare, Valley,  Lockyer...
    • Loại sản phẩm: Đồ đóng gói
    • Tên sản phẩm: Bắp Bò
    • Quy cách đóng gói: Bao 300g
    • Quy cách bảo quản: -18oC
    • Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất
Đặt hàng trực tuyến

Bắp rùa bò chế biến món ăn như thế nào cho giàu dinh dưỡng

Nếu đã một lần được thưởng thức món ăn từ bắp rùa bò, chắc chắn rằng bạn sẽ không thể nào quên được hương vị thơm ngon đặc trưng và nguồn dinh dưỡng của món ăn đem lại.

Được xem là nguồn thực phẩm hạng nhất trong các phần thịt của con bò, bắp rùa bò khiến cho nhiều người phải tìm kiếm và săn lùng bởi giá trị của nó đem lại cho người sử dụng? Vậy sử dụng lõi rùa bò có tốt như mọi người hay đồn hay không? Lõi rùa bò có thể chế biến thành những món ăn như thế nào. Hãy cùng Zinfood chia sẻ về loại thực phẩm đang được ưa chhuộng này nhé!

Dinh dưỡng mà lõi rùa bò mang đến cho thực khách

Bắp rùa bò là phần thịt bên trong của bắp bò, nơi có nhiều gân nhất. Lõi rùa bò tuy nhiều gân nhưng ăn rất giòn và không bị dai. Thịt lõi rùa bò ngọt lịm ăn ngon hơn các loại thịt khác của con bò và có đặc trưng riêng đó là khi ăn thực khách sẽ cảm nhận được sự sần sật của miếng thịt.

Lõi rùa bò cung cấp dinh dưỡng  cho sức khỏe

Cũng chính vì những đặc trưng riêng của lõi rùa bò mà khi sử dụng nó cũng đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể của con người như: protein, vitamin, sắt, omega 3,...

Tuyệt chiêu nấu các món ăn ngon từ lõi bò vai

Bắp rùa bò tuy có giá thành khá cao và cũng khá khó mua, nhưng các món ăn được chế biến từ lõi rùa bò lại khá đơn giản và dễ làm. Cùng Zinfood điểm qua một vài công thức của các món ăn dễ làm từ lõi rùa bò cho các chị em nội trợ cùng thực hiện.

Các món ăn ngon giàu dinh dưỡng từ lõi rùa bò

1. Lõi rùa bò hầm đậu

- Chuẩn bị nguyên liệu:

Để nấu bất kì một món ăn nào cho bữa ăn gia đình thì khâu chuẩn bị nguyên liệu đầu tiên được xem là khâu quan trọng nhất, nó quyết định nên thành công của món ăn. Để nấu được món lõi rùa bò hầm đậu thì nguyên liệu chính phải là lõi rùa bò. Và để bổ trợ cho món ăn này thì cần chuẩn bị thêm đậu trắng đã được ngâm mềm và luộc chín, đậu hà lan,  cà rốt, cà hộp, dừa xiêm, bột năng,  dầu hạt điều, tỏi, rau mùi. lõi rùa bò hầm đậu thêm đậm đà thì không thể thiếu các gia vị như: hạt nêm, muối, đường, dầu ăn và tiêu. Tùy theo khẩu phần ăn của từng thành viên trong gia đình mình để chuẩn bị lượng nguyên liệu cho phù hợp.

- Cách thực hiện:

Khâu đầu tiên, để cho thịt Bắp rùa bò được ngấm gia vị, thì các chị em nội trợ phải thái thịt lõi rùa bò sao cho vừa miệng và cho vào tẩm ướp với các gia vị như tiêu, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn. Để cho thịt luôn thơm và tạo màu đặc trưng riêng cho món ăn này thì cần băm nhuyễn tỏi và thêm một chút dầu hạt điều để ướp cùng.

Quá trình ướp lưỡi rùa bò trong khoảng 30 phút sau khi thịt đã ngấm gia vị thì cho vào xào cùng với  cà hộp và cho vào hầm. Để cho lõi rùa bò chín mềm thì khi nấu chị em nên cho nước dừa xiêm vào ngập với thịt. Khi thịt đã mềm thì cho cà rốt và các loại đậu vào để nấu cùng. Để hoàn thiện món ăn một cách tốt nhất, ta pha loãng bột năng và cho vào nồi hầm để tạo nên độ sánh cho món ăn.

2. Lõi rùa bò hấp gừng sả

Đây được xem là món ăn vừa thơm ngon lại vừa ngọt lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Để thực hiện món ăn này, các chị em nội trợ cũng phải trải qua các khâu như:

- Chuẩn bị nguyên liệu: Để nấu món ăn này thay đổi hương vị cho bữa ăn của gia đình bạn thì nguyên liệu cần có ở đây bao gồm: lõi rùa bò, gừng, xả, hành tây, hành tím, ớt, nước mắm, hạt nêm, muối,...

- Cách nấu món lõi rùa bò hấp gừng sả: Đầu tiên các nguyên liệu cần phải được sơ chế và làm sạch. Lõi rùa bò rửa sạch và để cho ráo nước; hành tây, hành tím, tỏi, gừng rửa sạch, bỏ vỏ và thái mỏng, riêng sả thì đập dập và cắt ngắn.

Khi lõi rùa bò đã ráo nước thì ta đem vào tẩm ướp với các gia vị đã chuẩn bị sẵn như hạt nêm, tỏi, ớt, sả. Có thể dùng tay xoa bóp đều miếng thịt để cho miếng thịt được ngấm đầy đủ các gia vị. Để món ăn thơm hương vị của gừng, sả thì ta dùng dây và một nửa phần gừng, sả để cuộn miếng lõi rùa bò lại. Phần gừng, sả còn lại thì được xếp xung quanh miếng thịt trong quá trình hập.

Sau khi đã cuốn chặt gừng, sả với miếng Bắp rùa bò thì lúc này ta có thể đem đi hấp. Để miếng thịt được chín đều thì chị em nên hấp trong thời gian khoảng 30 phút là chúng ta đã có được món ăn ngon cho gia đình.

Lõi rùa bò nên mua ở đâu?

Zinfood địa chỉ uy tín, chất lượng để mua lõi rùa bò

 Bắp rùa bò là loại thực phẩm khó mua, chính vì vậy mà để có thể mua được lõi rùa bò thơm ngon, chất lượng phục vụ tốt cho bữa ăn gia đình mình. Chị em nội trợ cần phải thật tỉnh táo trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp thịt bò nói chung và lõi rùa bò nói riêng uy tín và chất lượng. Một trong những đơn vị mà chị em có thể tin tưởng khi lựa chọn mua thực phẩm sạch đó là Zinfood, tại đây giá lõi rùa bò đang có giá 150.000 - 200.000 vnđ/kg. Đến với Zinfood khách hàng hoàn toàn yên tâm từ chất lượng sản phẩm cho đến sự phục vụ của chúng tôi.